Dưới đây là một nhận xét của một người nuôi yến tại Việt Nam về hiệu quả của Super Pheromone được đăng tại blog của sư phụ Harry Anh ta đã đến gặp tôi và mua một chai về dùng thử vào khoảng tháng 4. Theo nhận xét của Jon, tác dụng của Super Pheromone không chỉ dừng lại ở thanh ván làm tổ mà còn rất hiệu quả ở lỗ ra vào. Sau một thời gian nghiên cứu cộng với việc tham khảo kinh nghiệm từ sư phụ Harry, tôi cũng đã gây nuôi thành công mẻ côn trùng đầu tiên để làm giống cho những nhà yến của mình.

Mô hình nuôi chim yến tại nhà là nghề mới đầy sức hấp dẫn, hiệu quả kinh tế cao, chỉ cần đầu tư một lần, không phải đầu tư giống, thức ăn chăn nuôi, phòng trừ dịch bệnh… Nuôi yến còn có lợi ích về môi trường, bởi yến sống hoang dã, thức ăn của chúng là các loại sâu bọ, côn trùng gây hại cho sản xuất nông nghiệp, chưa kể còn có thể phát triển du lịch. Chuyển giao công nghệ nuôi chim yến trong nhà , đây là một mô hình kinh doanh mới tại khu vực từ miền Trung đến miền Nam và các tỉnh miền Tây nam bộ là một môi trường lý trưởng thích nghi nhất cho yến sào, nuôi yến trong nhà mức đầu tư chuyển giao công nghệ nuôi yến không nhiều tiền – nhưng thực tế có nhà thu hoạch sản lượng yến đạt hiểu quả rất cao. Qua tìm hiểu, hiện các thành phố và các huyện trong nhiều tỉnh có nhiều gia đình nuôi chim yến để lấy tổ… Việc nuôi chim yến của người dân hầu hết, không thực hiện theo công nghệ, người nuôi chim yến đã dụ chim yến tự nhiên về nhà và cũng nuôi yến trong môi trường tự nhiên.

Qua đây là một số chia sẻ của tôi về tìm một kỹ thuật nhà yến có uy tín, bài chia sẻ này giành cho những người đã và đang tìm hiểu về nuôi yến, những người đã lựa chọn người kỹ thuật làm nhà yến của mình rồi nhưng chưa đạt hiệu quả. Chim yến vẩn chấp nhận làm tổ và sinh sản ở môi trường ẩm độ cao 89-92% nhưng sản lượng có thể giảm 15-18%, trường hợp này rất dể bị tổn thương cho các vật dụng trang thiết bị trong nhà yến. Bạn cần có hai loại thu âm bài hát chim yến bài hát cụ thể là bên ngoài để lôi kéo chim yến ở lại nhà của bạn và bài hát nội bộ để giữ cho yến trong nhà.

Nếu yến sào bảo Quyên không có dụng cụ tạo mùi liên tục thì dùng bình phun xịt lên tường bình thường nhưng tác dụng hạn chế vì mùi chỉ có trong nhà yến, lúc mới phun thì đậm mùi sau đó nhạt dần, dể gây cảm giác không an toàn cho chim yến khi mới vào thăm dò. Hổn hợp mùi này tỏa nhẹ khắp trong nhà yến và cuốn hút ra ngoài, tạo mùi sinh cảnh để lôi cuốn những chim yến đang hoạt động trong vùng ghé thăm nhà yến, nếu nhà yến có môi trường, sinh cảnh phù hợp, trong nhiều lần thăm dò, những chim yến tơ, những cặp chim yến trưởng thành mới kết đôi quyết định ở lại.